ĐẶT HÀNG ONLINETiết kiệm thời gian, thỏa sức mua sắm SHIP COD TOÀN QUỐCGiao hàng siêu tốc mọi lúc, mọi nơi THANH TOÁN KHI NHẬN HÀNGĐảm bảo an toàn và tiện lợi

[tintuc]

Ốc Đá Suối Xào Sả Ớt: Chua Chua Ngọt Ngọt Dai Cay Ngon Tuyệt!

Ốc đá suối có thân hình dài, màu đen thường sinh sống ở những con suối nước chảy siết vùng núi tây bắc. Thức ăn của chúng là lá cây mục, rêu đá.Thịt ốc có vị ngọt, tính hàn. Vì thế thường được hấp hoặc xào chung với sả, ớt, gừng, tỏi có tính cay để cân bằng, tạo nên những món ăn ngon và hài hòa cả về hương vị lẫn tính âm – dương. Ngoài ốc đá xào sả ớt, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số món khác từ ốc đá rất ngon như: hấp lá gừng, xào me, hấp bia, ốc đá luộc, hấp sả, xào dừa...



Nguyên liệu chuẩn bị:
• Ốc đá suối: 1kg
• 3 cây sả
• Ớt, tỏi, gừng
• Dầu ăn, 1 quả quất (hoặc chanh), đường, muối, hạt tiêu.


Ngâm ốc đá với nước vo gạo và ớt 
Cách làm ốc đá xào sả ớt ngon:
Bước 1: Ngâm sạch ốc đá
Ốc đá suối sau khi nhặt ở suối về trước khi chế biến phải được làm thật sạch sẽ cơ bản là vì đây là món ốc xào chua ngọt, lớp nước sốt sẽ bao bọc lớp vỏ ốc bên ngoài, vì thế ốc phải thật sạch để đảm bảo chất lượng món ăn. An toàn nhất là bạn xả qua nhiều lần với nước lạnh cho trôi bớt bụi bẩn bám bên ngoài, sau đó thì ngâm với nước vo gạo các bạn cho vào đó khoảng 2-3 quả ớt thái lát (để ốc nhả hết bẩn và nhớt ra ngoài, ngâm chừng khoảng 3 tiếng), rồi tiếp tục xả lại với nước lạnh thêm vài lần nữa.


Chặt bớt phần đuôi ốc đá suối

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu
Sả cây đập dập rồi cắt khúc, bạn cũng có thể băm nhuyễn 1 ít
Tỏi, gừng  băm nhuyễn
Ớt bạn cũng xắt thành miếng nhỏ 
Bước 3: Xào ốc
Phi tỏi thơm với dầu ăn, sau đó bạn lần lượt cho sả, ớt vào xào thơm cho đến khi sả thơm và hơi xém vàng.
cho ốc vào chảo và đảo thật nhanh tay trong khoảng 5 phút, sau đó bạn đổ vào chảo 2 chén nước lạnh, hạ lửa nhỏ và đậy kín nắp. Nước sôi, bạn cho ớt và lá chanh rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đậy nắp tiếp trong khoảng 10 – 15 phút. Lúc này, nước đã sắc lại và ốc cũng đã chín. Nếu thích xào khô hơn, bạn cho ít hơn hơn. Tuy nhiên, bạn phải hấp hoặc luộc ốc trước khoảng 5 phút cho chín rồi mới cho vào xào.
Trong quá trình xào, cứ cách 1 – 2 phút bạn lại đảo ốc một lần để ốc chín và thấm gia vị đều.

Xào ốc đá với sả ớt

Chuẩn bị nước chấm gồm: tỏi, gừng, chanh đường và ớt 
Món ốc đá suối xào sả ớt


Video hướng dẫn cách làm ốc đá suối xào sả ớt


Ốc đá suối



[/tintuc]

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét